Yêu cầu về đất của trang trại năng lượng mặt trời: Bạn cần bao nhiêu đất?

Với sự tăng trưởng nhanh chóng về nhu cầu năng lượng trên toàn cầu và nhu cầu về năng lượng sạch , ngành công nghiệp năng lượng mặt trời đã có sự phát triển vượt bậc trong thời gian gần đây. Ngày càng có nhiều nhà máy điện mặt trời được thành lập để đáp ứng nhu cầu điện năng ngày càng tăng. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy tất cả các thông tin cần thiết về các yêu cầu đất trang trại năng lượng mặt trời cũng như chi phí của chúng.

Yêu cầu về đất của trang trại năng lượng mặt trời: Bạn cần bao nhiêu đất?

Đối với một người để thiết lập bất kỳ nhà máy năng lượng mặt trời nào, cho dù đó là trên mặt đất hay trên mái nhà, chúng sẽ yêu cầu không gian đáng kể. Nếu bạn muốn có một nhà máy năng lượng mặt trời sẽ sản xuất đủ năng lượng mặt trời , thì khu vực là một trong những điều kiện tiên quyết chính. Bây giờ, bạn đã biết về các yêu cầu đất trang trại năng lượng mặt trời trong khu vực của bạn chưa?

Mọi người đang chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời do lợi thế bền vững tuyệt vời của nó so với các nguồn năng lượng khác như hóa thạch. Tuy nhiên, nguồn năng lượng sạch này vẫn còn một số hạn chế.

Một trong những nhược điểm lớn của năng lượng mặt trời là khía cạnh có tính khuếch tán cao.

Để bạn thu thập đủ năng lượng, nó đòi hỏi một lượng không gian đáng kể, đôi khi không phải lúc nào cũng có sẵn. Ví dụ, một nhà máy điện mặt trời 100 MW cần diện tích nhiều hơn 10% so với một nhà máy nhiệt điện có cùng quy mô.

Sự khác biệt về quy mô diện tích yêu cầu ngụ ý rằng để bạn thiết lập một trang trại năng lượng mặt trời, bạn sẽ tốn nhiều diện tích hơn so với việc thiết lập một nhà máy nhiệt điện .

Nếu bạn đang suy nghĩ về điều này, và có thể bạn muốn thiết lập nhà máy năng lượng mặt trời đó, thì bài viết này là một hướng dẫn tuyệt vời dành cho bạn.

Cho dù bạn có một lô đất hay bạn muốn cho thuê cho loại dự án như vậy, việc có dữ liệu chính xác sẽ giúp bạn lập kế hoạch và ra quyết định.

Trong phần này, chúng ta sẽ khám phá tất cả các yêu cầu có thể có đối với đất trang trại năng lượng mặt trời và bất kỳ khái niệm nào khác đi kèm với nó.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.