Tìm hiểu tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời là gì?

Pin năng lượng mặt trời hay còn gọi là pin điện quang là một vật liệu đặt biệt có khả năng hấp thụ ánh nắng mặt trời và chuyển hóa thành điện năng.
Tấm pin được cấu tạo từ nhiều tế bào quang điện đơn tinh thể và đa tinh thể. Đây là phần tử bán dẫn có chưa trên bề mặt một số lượng lớn các cảm biến ánh sáng điốt quang. 

Các pin mặt trời được thiết kế như những modul thành phần, chúng được ghép với nhau tạo nên các tấm năng lượng mặt trời có diện tích lớn và các loại công suất khác nhau. 

Nguyên lý hoạt động của các tấm pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời 2019 được lắp đặt trên mái các tòa nhà hay các công trình. Chúng hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển đổi thành điện năng dựa trên khả năng phát ra điện tử khi được ánh sáng chiếu vào vật chất của hiệu ứng quang điện. Nguồn điện này được sử dụng như điện lưới thông thường. 

Lợi ích pin năng lượng mặt trời đem lại

– Tạo ra nguồn năng lượng xanh
Ánh sáng mặt trời là nguồn năng lượng tự nhiên vô tận quen thuộc với con người. Tấm pin mặt trời sẽ chuyển đổi nguồn năng lượng tự nhiên đó thành điện năng phục vụ cho sinh hoạt con người. 
– Thân thiện với môi trường
Điểm cộng của tấm pin năng lượng mặt trời là tạo ra nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường. Sử dụng điện năng từ ánh sáng mặt trời góp phần giảm thải khí CO2, bảo vệ môi trường.

Giá pin năng lượng mặt trời phụ thuộc yếu tố nào?

– Công suất: Giá pin năng lượng mặt trời 2019 tỷ lệ thuận với công suất của nó. Công suất càng lớn thì giá thành sản phẩm càng cao. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại pin năng lượng mặt trời với mức công suất khác nhau, phổ biến như 20W, 30W, 40W, 50W, 60W, 100W, 150W, 200W, 250W, 260W, 270W, 300W, 325W, 330W, 345W, 400W,… Dựa trên nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể đưa ra sự lựa chọn tốt với mức giá phù hợp.

Tùy vào công suất pin mặt trời mà khách hàng đưa ra lựa chọn phù hợp

 Vật tư chính: Giá vật tư ảnh hưởng không nhỏ đến giá pin năng lượng mặt trời 2019. Nhiều loại pin mặt trời, kể cả cùng một hãng sản xuất cũng có nhiều cấp độ sản phẩm, phổ thông và rẻ nhất là Poly/Poly Perc, cao hơn là Mono/Mono Perc hay cấp cao là Mono N-Type,…

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.