Phân loại các loại máy bơm năng lượng mặt trời

Phân loại các loại máy bơm 

Khi nói đến hệ thống bơm năng lượng mặt trời độc lập, máy bơm ly tâm là sự lựa chọn phổ biến. Lưu lượng của chúng tăng tương ứng với tốc độ quay của chúng. Ngoài ra, máy bơm cũng được phân loại là máy bơm chìm và máy bơm bề mặt, dựa trên vị trí của chúng (dưới nước và trên mặt nước).

Các khía cạnh chính liên quan đến hiệu quả của máy bơm nước mặt trời dựa trên ba biến số bao gồm :

 • Áp suất
 • Lưu lượng
 • Công suất đầu vào của máy bơm.

Tại sao máy bơm nước chạy bằng năng lượng mặt trời là cách lý tưởng để thúc đẩy nông nghiệp ở các vùng sâu vùng xa.

Máy bơm nước chạy bằng năng lượng mặt trời là một khái niệm thân thiện với môi trường. Quan trọng hơn, đó là hệ thống không cần điện lưới hoặc dầu để chạy máy nổ sử dụng để bơm nước lên khỏi mặt đất.

Ưu điểm của Solar pump.

 • Ưu điểm đầu tiên của Solar Pump là chúng đáng tin cậy ở khu vực và vùng sâu vùng xa. Các khu vực không có điện lưới cung cấp cho các thiệt bị hoạt động, đặc biệt là bơm nước.
 • Dễ dàng vận chuyển và di dời. Solar Pump có thể được lắp đặt theo nhu cầu của trang trại và có chi phí vận hành cực kỳ thấp.
 • Cả hai đều là những lợi thế lớn, kết hợp với hiệu quả chi phí của chúng trong thời gian dài.
 • Điều này cho thấy hệ thống Solar Pump là giải pháp hoàn hảo cho các khu vực có nắng tốt vào ban ngày và nguồn nước dồi dào cho việc tưới tiêu của bạn.

Solar Pump có đáng để đầu tư không?

 • Máy bơm Diesel có chi phí đầu tư ban đầu thấp nhưng cũng liên quan đến chi phí vận hành và bảo trì cao, chưa kể tác động tiêu cực của chúng đến môi trường và sinh thái.
 • Ngược lại với điều này, một hệ thống Solar Pump có chi phí đầu tư cao hơn nhưng chi phí bảo trì và vận hành thấp hơn.
 • Vì vậy, điểm quan trọng nhất của trò chơi là nó có đáng để bạn đầu tư hay không ?
 • Nếu bạn sống ở khu vực có nhiều ánh nắng mặt trời và nhiều nước ngầm, một hệ thống bơm nước mặt trời là khuyến nghị dành cho bạn.
 • Mặc dù chi phí lắp đặt ban đầu cao. Tuy nhiên chi phí bảo trì thấp hơn và tuổi thọ cao hơn sẽ mang đến cho bạn một hệ thống hoạt động nhanh chóng, mang lại nguồn nước sạch và nhiều lợi ích trong thời gian dài.

Hệ thống bơm nước mặt trời kết hợp điện lưới hoạt động thế nào?

Hệ thống tấm pin nhận bức xạ mặt trời và chuyển thành điện năng cung cấp cho biến tần năng lượng mặt trời để điều khiển trực tiếp máy bơm nước 1 pha hoặc 3 pha. Hệ thống ưu tiên sử dụng năng lượng mặt trời, đồng thời tự động luân chuyển sử dụng giữa nguồn điện lưới, đảm bảo hoạt động bơm tưới không bị gián đoạn.

Hệ thống bơm nước mặt trời kết hợp điện lưới hoạt động thế nào?

Kết luận

Nếu bạn đang suy nghĩ hoặc xem xét các ứng dụng của năng lượng mặt trời cho nông nghiệp, lợi ích là rất nhiều. Với khả năng bơm nước để tưới tiêu trong thời tiết khô và nắng ở những vùng cần nó nhất, các tấm pin mặt trời như thế này có thể dễ dàng lắp đặt và cho phép bơm hoạt động trong nhiều điều kiện khác nhau, mang lại tuổi thọ cao hơn và nhiều năng lượng trong thời gian dài.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.