Điều gì làm cho các tấm năng lượng mặt trời của bạn trở nên kém hiệu quả hơn?

Bây giờ, bạn nên biết một hoặc hai điều về việc chọn một bảng điều khiển sẽ tồn tại lâu dài. Bây giờ chúng ta hãy xem các tấm pin mặt trời tồn tại được bao lâu khi đối mặt với những thứ bạn không thể kiểm soát.

Nhiệt

Nhiệt độ cao có thể gây ra các vết nứt tạo điều kiện cho hơi ẩm xâm nhập vào bên trong. Độ ẩm là một vấn đề lớn vì nó không chỉ làm giảm sản lượng năng lượng của bảng điều khiển mà còn làm tăng tốc độ suy thoái của nó.

Trong những trường hợp cực đoan, nhiệt có thể làm đổi màu bảng điều khiển, điều này làm cho toàn bộ hệ thống năng lượng mặt trời của bạn kém hiệu quả hơn.

Gió

Một cơn gió mạnh có thể khiến toàn bộ cấu trúc rung chuyển, làm lỏng các chốt giữ các phần khác nhau của hệ mặt trời của bạn lại với nhau. Những rung động của gió này cũng có hại cho các tấm của bạn như những rung động do bất kỳ bộ phận nào của máy móc gây ra.

Cơn mưa

Nếu hệ thống năng lượng mặt trời của bạn không được lắp đặt đúng cách, mưa có thể gây ra ăn mòn, làm giảm hiệu suất của hệ thống và tăng tỷ lệ xuống cấp của hệ thống. Ăn mòn cũng có thể làm suy yếu cấu trúc và khung kim loại của nó.

Tuyết

Nhiệt độ đóng băng có thể khiến các tấm pin mặt trời bị cong vênh, các tế bào bị nứt và các khung bị xê dịch. Bây giờ, thêm một lớp tuyết dày lên trên và đoán xem các tấm và giá đỡ phải chịu thêm bao nhiêu trọng lượng.

Kết Luận

Tuổi thọ của một bảng điều khiển năng lượng mặt trời phụ thuộc vào loại bảng điều khiển bạn chọn, khí hậu địa phương, thói quen bảo trì của bạn và thương hiệu bạn sử dụng.

Bạn cần phải cẩn thận với nhiệt độ khắc nghiệt, gió và tuyết vì chúng có thể làm hỏng các thành phần của bảng điều khiển của bạn. Hãy để ý đến bụi bẩn và mảnh vụn trên bề mặt bảng điều khiển vì chúng có thể làm giảm hiệu quả của nó.

Nhưng cách hiệu quả nhất để làm cho các tấm pin mặt trời của bạn tồn tại lâu dài là chọn một nhà cung cấp năng lượng mặt trời cung cấp một chế độ bảo hành chắc chắn.

Bảo hành 25 năm của SunPower bao gồm toàn bộ hệ thống năng lượng mặt trời, ngay cả khi bạn quyết định lắp đặt các bộ phận mới trong tương lai. Họ cũng đảm bảo rằng công suất của bảng điều khiển sẽ không giảm quá 8% sau 25 năm.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.