Điện năng lượng mặt trời 2020, nguồn năng lượng cho tương lai

PHỤ KIỆN ĐIỆN MẶT TRỜI - INTECH ENERGY

Điện mặt trời cấu tạo từ những tấm pin mặt trời hay còn gọi là pin quang điện, có chức năng hấp thụ bức xạ mặt trời sau đó nhà bộ interver chuyển đổi qua điện năng.

Điện mặt trời ngày nay không còn xa lạ với các hộ gia đình, từ nông thôn cho đến thành thị. Vùng nông nông lại có số lượng sử dụng điện mặt trời nhiều hơn vùng thành thị vì nhu cầu sử dụng điện để tưới cây, chăm sóc nông trại,.. Từ xa xưa các pin điện mặt trời này chỉ dùng ở những vật dụng nhỏ như máy tính bấm, khi hết pin chỉ cần mang ra phơi nắng. Từ những vật dụng nhỏ mang lại lợi ích kinh tế cao và được ưa chuộng, sau này những sản phẩm hiện đại, đa dạng hơn đã dần được ra đời. Điển hình là điện mặt trời.

Điện mặt trời là gì?

Điện mặt trời được tạo ra nhờ chuyển hóa bức xạ ánh sáng mặt trời qua dòng điện, người ta đã sản xuất ra cái gọi là pin mặt trời. Pin mặt trời là ý tưởng kết hợp động cơ nhiệt và pin quang năng hay còn gọi là pin quang nhiệt.

Tình trạng hiệu ứng nhà kính do khí hậu nóng lên, chi phí giá cả mọi thứ đắt đỏ phát sinh ra nhiều hệ lụy. Vì muốn có chất lượng cuộc sống tốt hơn, mọi người ưa chuộng sử dụng những thiết bị đồ dùng thân thiện với môi trường hơn. Bắt kịp được xu hướng hiện tại và mãi mãi về sau điện mặt trời ra đời nhận được hưởng ứng từ đông đảo dân cư.

Không chỉ là thiết bị thân thiện và an toàn với môi trường, điện mặt trời còn giúp giảm bớt tình trạng hiệu ứng nhà kính, tiết kiệm chi phí cho quốc gia,…

Lợi ích từ điện mặt trời mang lại là không kể hết, chính vì vậy càng có nhiều các thiết bị công nghệ điện mặt trời ra đời. Điển hình là bình nóng lạnh năng lượng mặt trời, điện năng lượng mặt trời, lò sưởi năng lượng mặt trời, máy tính năng lượng mặt trời,..

Điện mặt trời là một phát minh mang giá trị to lớn đến cho ngành công nghiệp điện nước nhà, khi các nhà máy, xí nghiệp và các doanh nghiệp lớn. Họ chuyển từ sự dụng điện quốc gia sang điện mặt trời, đã giúp tiết kiệm một lượng lớn nguồn ngân sách quốc gia, không chỉ vậy còn giúp chính họ tiết kiệm chi phí và phát triển kinh tế.

Ưu điểm của điện mặt trời:

 1. Khả năng tái tạo.

Bức xạ từ mặt trời là nguồn nguyên liệu không bao giờ cạn kiệt, được sản xuất quanh năm suốt tháng. Khác với các loại nhiên liệu khác như tha, dầu mỏ, khí đốt,.. điện mặt trời là những nguồn nguyên liệu chỉ có một trữ lượng nhất đinh, khi đã sử dụng hết thì không thể tự sản sinh tiếp.

Theo nhiều tính toán cho rằng nếu tích lũy năng lượng từng ngày, ngày này qua ngày khác thì nếu mặt trời không tỏa ra bức xạ nữa chúng ta vẫn sử dụng điện được 6,5 tỷ năm nữa.

 1. Sự phong phú, dồi dào.

Bức xạ mặt trời sản xuất ra nguồn điện cao gấp 20.000 lần so với nhu cầu con người trên toàn thế giới sử dụng.

 1. Nguồn cung cấp bền vững, vô tận và thân thiện với môi trường.
 2. Tính khả dụng.

Năng lượng mặt trời có thể sử dụng ở mọi nơi trên thế giới.

 1. Năng lượng sạch.

Thế giới càng phát triển, tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng cao ở mức cảnh báo thế giới. Vì vậy các nhà nghiên cứu hướng đến sử dụng những công nghệ thân thiện với môi trường, giảm thiểu các tác nhân gây hại. Điện mặt trời là sản phẩm đó.

 1. Không gây tiếng ồn.
 2. Chi phí thấp, hiệu quả cao.
 3. Được áp dụng rộng rãi.

Nhược điểm:

 1. Chi phí ban đầu cao.
 2. Thành phần của thiết bị đắt tiền và quý hiếm.
 3. Mật độ năng lượng thấp.

Nhìn vào ưu điểm và nhược điểm chúng ta có thể thấy những ưu điểm và vượt trội hơn hẳn và những nhược điểm này là thấp và có thể khắc phục trong tương lai.

Điện mặt trời còn được hy vọng sẽ ứng dụng trong nhiều mảng công nghiệp chứ không chỉ là ngành công nghiệp điện. Trong tương lai điện mặt trời sẽ còn phát triển và tạo ra nhiều thiết bị công nghệ đột phá hơn.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.