Điện mặt trời áp mái và tính mỹ quan của thời đại mới

Khi tiêu chuẩn lắp đặt hệ thống ngày càng cao, tại các nước phát triển việc yêu cầu tính mỹ quan đối với mỗi dự án là điều mà rất nhiều nhà đầu tư mong muốn, bởi không chỉ bảo vệ môi trường mà còn thể hiện cá tính của chính họ. Vì vậy lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái không chỉ quan trọng từ những khâu kỹ thuật mà còn được chú trọng bởi sự độc đáo mỹ quan theo yêu cầu của mỗi khách hàng. 

Còn tại Việt Nam, những thiết kế mỹ quan dành cho hệ thống năng lượng mặt trời áp mái còn nhiều hạn chế bởi hầu hết mọi khách hàng hiện nay đều mong muốn sử dụng tối đa diện tích mái nhà giúp lượng pin có thể sản xuất dư thừa phục vụ nhu cầu, đảm bảo giá thành phù hợp bền lâu. Việc bắt đầu chọn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái tại các hộ gia đình Việt Nam đã trở thành xu hướng mới như cách trang trí cho ngôi nhà nhỏ xinh của chính họ. 

Một số hình ảnh đẹp về những tấm pin năng lượng mặt trời được lắp tại Việt Nam: 

Điện năng lượng mặt trời áp mái như “luồng gió” lạ đối với nhiều gia đình Việt, những tấm pin năng lượng mặt trời áp mái sẽ tạo nên một không gian, diện mạo mới tới mỗi khu vực sinh sống, giúp thay đổi cuộc sống của nhiều cá nhân và doanh nghiệp. 

Bắt kịp xu hướng của thời đại không chỉ giúp mỗi cá nhân tiến bộ mà còn tác động lớn về tầm ảnh hưởng của Việt Nam đối với Quốc tế trong việc bảo vệ môi trường. Vì vậy hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái sớm sẽ trở thành phần tất yếu trong tương lai của mỗi gia đình Việt.

Tăng trưởng mạnh việc lắp điện năng lượng mặt trời áp mái tại Việt Nam

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, điện năng lượng mặt trời áp mái đang được rất nhiều các hộ gia đình quan tâm, tăng mạnh trong việc lắp đặt hệ thống những năm gần đây. Riêng cuối năm 2019 tổng công suất điện mặt trời áp mái đã đạt 360,5 MWp đến hết tháng 02/2020 tổng công suất điện lên tới 470 MWp và vẫn tiếp tục tăng dù dịch Covid – 19 bùng phát. 

Bảng tổng hợp số liệu điện mặt trời áp mái tính đến tháng 02/ 2020 từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)

Theo số liệu của Bộ Công Thương nhu cầu sử dụng điện của toàn quốc sẽ vượt nguồn cung 6,6 tỷ kWh năm 2021 và 11,8 tỷ kWh năm 2022, ở thời điểm hiện tại chính phủ cần phải nỗ lực và phát triển nhiều hơn nữa để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của người dân. Trong khi đó tiềm năng thủy điện chiếm phần lớn vào nguồn sản xuất chính tại Việt Nam trong nhiều năm qua, nhưng do sự thay đổi của thời tiết, khí hậu ngày càng trở nên khắc nghiệt hơn, lượng mưa giảm dần nên thủy điện không đủ nguồn cung ổn định và an toàn tới các hộ dân trên cả nước, dẫn tới tình trạng thiếu điện diễn ra thường xuyên. 

Thiếu điện, nhu cầu dùng điện cao và giá điện tăng nhanh lên 9 lần giá bán lẻ điện bình quân từ năm 2009 đến 2019 và có lần tăng lên tới 15%.  Đó là những nguyên nhân chính cho thấy  các hộ gia đình trên toàn quốc gia tăng lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái khoảng vài năm gần đây. 

Biểu đồ hiển thị giá điện Việt Nam không ngừng tăng trong những năm qua từ năm 2009 đến 2019

Trước tình trạng thiếu điện lớn, nguồn cung không đủ, giá điện tiếp tục tăng. Vậy lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái sẽ là phương pháp tốt nhất cho các hộ gia đình Việt Nam, vừa mang tính thẩm mỹ đẹp, bảo vệ môi trường, các chủ đầu tư có thể tự cung ứng điện cho chính mình không phụ thuộc phía nhà nước.  

Chuyên gia mỹ quan trong ngành điện năng lượng mặt trời áp mái Việt Nam

Nổi tiếng trong việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái tại Việt Nam, Intech vẫn là cái tên được nhiều khách biết tới, bởi sự chu đáo trong từng khâu kỹ thuật và đặc biệt là tính thẩm mỹ cao trong quá trình tư vấn lắp đặt, đảm bảo chất lượng tốt nhất tới mỗi khách hàng. 

Intech đã trở thành chuyên gia trong lĩnh vực lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái tại Việt Nam, bởi: 

  • Là đối tác lớn của thương hiệu Jinko Solar chuyên cung cấp các sản phẩm tấm pin năng lượng mặt trời tại Việt Nam 

  • Đối tác của SMA đơn vị sản xuất các biến tần Inverter tại Đức

  • Đối tác của KBE BERLIN chuyên phân phối dây cáp DC

Và rất nhiều sản phẩm thiết bị nổi tiếng khác trên thế giới đồng hành Intech trong những dự án lắp đặt điện mặt trời áp mái chất lượng từng khâu kỹ thuật và mỹ quan. 

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.