Có nên sử dụng một hệ thống điện năng lượng mặt trời hay không

2.  Có nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời ? 

Có thể trả lời ngay là có. Với những lợi ích mà hệ thống điện năng lượng mặt trời mang lại chắc chắn nên đầu từ lắp đặt điện năng lượng mặt trời bởi những lợi ích bất ngờ hệ thống mang lại.

Giảm mạnh hoặc thậm chí loại bỏ hóa đơn tiền điện của bạn

Đối với các hộ gia đình, doanh nghiệp hay các tổ chức phi lợi nhuận thì hóa đơn tiền điện luôn đóng một phần lớn trong chi phí hàng tháng. Tuy nhiên với việc lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ tạo ra nguồn điện năng miễn phí cho các thiết bị điện trong gia đình bạn.

Đối với trường hợp nguồn điện sản xuất nhiều hơn lượng tiêu thụ điện, bạn hoàn toàn có thể thu lời từ nguồn điện năng dư thừa. Lượng điện dư thừa sẽ được đẩy ra đường điện lưới quốc gia, EVN ghi nhận lại bằng đồng hồ hai chiều sau đó Công ty điện lực sẽ mua lại theo quyết định của Chính phủ . Đây cũng chính là một trong những lý do lớn nhất giải đáp cho câu hỏi “có nên lắp điện năng lượng mặt trời” của bạn.

Chúng ta có thể tính một bài toán đơn giản như:

Một trong những lý do lớn nhất để lắp đặt điện năng lượng mặt trời là bạn có thể loại bỏ hoặc giảm đáng kể hóa đơn tiền điện. Hóa đơn tiền điện trung bình hàng tháng là 1 triệu, chi phí hàng năm sẽ là 12 triệu. Trong hơn 20 năm, nếu cùng với mức trung bình bạn trả 1 triệu đó hàng tháng, thì 20 năm sẽ là 240 triệu được trả cho tiền điện, và nếu giá điện tăng thì mức chi phí này sẽ cao hơn.

Kiếm lợi nhuận cao từ khoản đầu tư của bạn

Các tấm pin mặt trời không phải là một chi phí – chúng là một trong những cách tốt nhất để đầu tư, với lợi nhuận cạnh tranh với các khoản đầu tư truyền thống hơn như cổ phiếu và trái phiếu. Nhờ tiết kiệm hóa đơn tiền điện đáng kể, chủ nhà trung bình sẽ thu được khoảng hoàn vốn trong vòng 5-8 năm và thấy ROI từ 20% trở lên.
Bạn có thể tính toán lợi nhuận hàng năm của mình bằng cách chia lợi ích tài chính bạn nhận được mỗi năm cho khoản đầu tư ban đầu vào hệ thống.

Để tính được lợi nhuận đầu tư hàng năm, bạn có thể tham khảo các yếu tố tăng ROI sau:

  • Giá điện: Hóa đơn điện hiện tại của bạnbao nhiêu? Điều này xác định khoản tiết kiệm của bạn trong suốt vòng đời của hệ thống. Tỷ lệ của bạn càng cao, bạn càng có thể tiết kiệm được nhiều
  • Ưu đãi tài chính: Có chương trình địa phương giảm giá điện để khuyến khích áp dụng năng lượng mặt trời?
  • Công nghệ: Hệ thống của bạn hiệu quả đến mức nào, tức là nó đang sản xuất điện ở mức tối ưu? Một hệ thống hiệu quả hơn sẽ bù phần trăm lớn hơn cho hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn.
  • Đặc điểm khu vực: trời nắng như thế nào? Những cách mà mái nhà của bạn phải đối mặt? Tất cả những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến mức độ sản xuất của hệ
  • Giá trị tài sản tăng: Giá trị tài sản của bạn tăng bao nhiêu khi bạn lắp đặt hệ thống pin mặt trời? Quyền sở hữu hệ thống có xu hướng tăng giá trị bán lại tài sản của bạn

Lợi ích về môi trường khi lắp đặt điện mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời sản sinh ra điện thông qua các tấm pin mặt trời trong quá trình này không sinh ra khí thải.

Ngoài ra phần mái nhà được cách nhiệt bằng việc phủ lên hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời giúp giảm nóng cho ngôi nhà, nhà xưởng sản xuất, văn phòng công ty, chung cư , khách sạn và giảm công suất tiêu thụ điện của máy lạnh.

Hệ thống điện mặt trời nối lưới không sử dụng ắc quy chì bởi vậy không phải tốn chi phí đầu tư, bảo trì, bảo dưỡng ắc quy. Đặc biệt, hệ thống này có tuổi thọ kéo dài trên 35 năm giúp mang lại hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế và môi trường rất lớn.

Tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình

Thực tế đối với các công trình được trang bị hệ thống điện năng lượng mặt trời thường được đánh giá là có giá trị tài sản cao hơn và bán nhanh hơn so với những ngôi nhà không lắp đặt. Những công trình này sẽ được định giá và bán cao hơn so với những công trình trong khu vực, làm tăng giá trị công trình từ 3-5%.

Chi phí bảo trì thấp

Các hệ thống điện năng lượng mặt trời rất ít khi bị hỏng nên chi phí bảo trì thường xuyên rất thấp. Hệ thống điện mặt trời chỉ cần được vệ sinh sạch sẽ thì các thiết bị sẽ lâu hư hơn và sử dụng với thời gian dài.

Việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời từ các nhà cung cấp trong nước, giúp cá nhân hay doanh nghiệp thuận tiện sử dụng các dịch vụ bảo trì sau bán của nhà cung cấp.

Hơn nữa, các thiết bị lắp đặt từ Intech Energy cung cấp là những thiết bị chính hãng có thời gian bảo hành từ 25–30 năm. Các thiết bị khung giá đỡ ít bị mài mòn có thời gian bảo hành từ 4-5 năm.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.