Chú ý khi lắp đặt điện mặt trời 

 

Khi cần lắp đặt điện mặt trời cho gia đình, các bạn cần quan tâm tới những yếu tố sau:

– Đầu tiên khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời cần phải quan tâm đến thẩm mỹ ngôi nhà: Lắp đặt pin mặt trời cần phải làm cho ngôi nhà hiện đại hơn, đẹp hơn, chứ không đơn thuần là bạn chỉ tìm chỗ nào đó rồi gác đại vài tấm pin năng lượng mặt trời lên là được. Bạn nên yêu cầu các công ty điện mặt trời đưa cho bạn những thông tin cần thiết, tư vấn kỹ về vị trí lắp đặt sao cho phù hợp nhất với căn nhà của bạn. Chẳng hạn như hệ thống điện mặt trời của một căn nhà dưới đây:

Hệ thống điện mặt trời áp mái 

– Lựa chọn một công suất phù hợp cho nhu cầu của bạn: ở đây cần xem xét, tính toán mức sử dụng điện mỗi ngày của gia đình bạn là bao nhiêu để lắp đặt công suất phù hợp nhất, cũng như trường hợp mất điện để tính toán hệ thống lưu trữ phù hợp. Còn nếu các bạn muốn bán số điện thừa còn lại cho nhà nước thì nên lắp pin mặt trời hết trên diện tích mái, không thì bạn hãy lắp đủ dùng. Vì hệ thống điện mặt trời rất dễ cải thiện và nâng cấp lên, nên hiện tại các bạn lắp hệ thống điện từ 2-3kwp và có thể tăng lên 4 hoặc 5kwp bất kỳ lúc nào. Lời khuyên hữu ích cho các bạn là nên chọn bộ hòa lưới (inverter) với công suất lớn hơn để dự phòng những trường hợp nâng cấp sau này.

– Nên chọn nhà cung cấp lắp đặt điện mặt trời Gia đình có uy tín. Điều này rất quan trọng bởi các nhà cung cấp uy tín luôn chọn các thiết bị chất lượng cao, bảo hành lâu dài. Nhà cung cấp lớn đã có chỗ đứng trong thị trường này thường duy trì các  dịch vụ hậu mãi cho khách hàng tốt để giữ thương hiệu. Họ có kinh nghiệm nên tính toán hệ thống lâu dài hơn, chẳng hạn như: thiết kế một hệ thống điện mặt trời thì các thiết bị chính như bộ hòa, lưới pin mặt trời cùng với các thiết bị đi kèm phải có như dây dẫn, khung, máng cáp… nên được tính toán từ chất liệu đến mẫu mã để tăng tuổi thọ trên 30 năm. Cho nên nếu bạn đã nghĩ đến việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời của chúng tôi thì đừng quá tiếc tiền chọn gói hàng giá thật thấp để rồi hệ thống chỉ sau vài năm sẽ bị xuống cấp và hư hỏng.

Lưu ý: Khi nào thì khách hàng nên lắp hệ thống dự phòng dùng khi mất điện: trong trường hợp tần suất mất điện ở khu vực nơi các bạn sinh hoạt hơn 2 lần 1 tháng thì mới nên lắp đặt pin lưu trữ dự hoặc hệ thống ắc quy phòng những lúc điện yếu hoặc mất điện. Nếu không rời vào trường hợp đó thì chỉ nên dùng hệ thống điện hòa lưới để tiết kiệm đáng kể chi phí.

– Bao lâu thì hoàn vốn: thông thường, nếu bạn đã đầu tư hệ thống điện mặt trời chất lượng cao, thì sau 5 hoặc 6 năm thì đã hoàn vốn cho bạn và dùng điện miễn phí trên 30 năm.

 Hệ thống điện mặt trời đem lại nhiều lợi ích cho con người, vừa tiết kiệm lại vừa an toàn cho người sử dụng. Tại sao bạn không nhanh chân đến với chúng tôi để được tư vấn và lắp đặt.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.