Chi phí trang trại năng lượng mặt trời bao nhiêu?

Khoản đầu tư cần thiết cho bất kỳ trang trại năng lượng mặt trời nhất định nào có thể khác nhau rất nhiều, tùy thuộc vào một số yếu tố khác nhau. Trước khi phát triển một trang trại năng lượng mặt trời, cần phải nghiên cứu âm thanh. Ở đây, chúng tôi trình bày các số liệu và yêu cầu trung bình có thể được coi là chỉ báo về chi phí dự kiến ​​cho sự phát triển của chính bạn.

Chi phí trung bình trên mỗi Watt

Mặc dù chi phí cho mỗi watt có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như khả năng cung cấp ánh sáng mặt trời, khả năng tiếp cận cơ sở hạ tầng và giá thuê đất, vì một nguyên tắc chung, việc lắp đặt các trang trại năng lượng mặt trời quy mô lớn tốn khoảng 1 đô la cho mỗi watt. Điều đó có nghĩa là đối với một trang trại quy mô tiện ích sản xuất 1MW (một triệu watt), khoản đầu tư ban đầu trung bình sẽ là 1.000.000 đô la . Một trang trại quy mô này sẽ tạo ra đủ điện để cung cấp điện cho khoảng 200 hộ gia đình mỗi năm và có thể cần đến 4-5 mẫu Anh. Tuy nhiên, các nguồn khác nói rằng chi phí cho mỗi watt có thể lên tới 2,50 đô la, làm cho một trang trại 1MW có giá khoảng 2.500.000 đô la.

Các lựa chọn tài chính cho các trang trại năng lượng mặt trời

Cân nhắc tài chính cho việc phát triển trang trại năng lượng mặt trời, thường có nhiều lựa chọn dành cho bạn. Một số bang, cơ quan chính phủ, tổ chức phi chính phủ và công ty tiện ích cung cấp các khoản vay được trợ cấp với lãi suất giảm, nhằm khuyến khích các nhà đầu tư phát triển các dự án năng lượng tái tạo. Các khoản vay này có thể được sử dụng để mua không chỉ các thiết bị năng lượng mặt trời cần thiết mà còn để mua đất. Ngoài ra, bạn có thể chọn thành lập một nhóm hợp tác, qua đó các thành viên trong cộng đồng của bạn có thể đầu tư và hưởng lợi từ trang trại. Những người có vốn cần thiết không cần vay vốn hay chuồng trại mà có thể đầu tư vào trang trại bằng cách sử dụng các nguồn lực cá nhân.

Tất nhiên, nếu việc mua đất cần thiết cho một trang trại năng lượng mặt trời là không thể hoặc không mong muốn, thì lựa chọn tốt nhất tiếp theo là thuê đất trong một khoảng thời gian dài, lý tưởng là kéo dài. Do lợi tức lớn về điện mặt trời có xu hướng đầu tư ban đầu và xu hướng sử dụng năng lượng xanh trong nền kinh tế toàn cầu, nên cho thuê khoảng 40-50 năm. Tóm lại, hợp đồng thuê dài hạn đảm bảo lợi tức đầu tư lớn hơn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê trang trại năng lượng mặt trời

Lợi thế lớn đối với sản xuất năng lượng mặt trời là đầu ra của nó nhất quán và đáng tin cậy, đồng thời dựa vào nguồn nhiên liệu vô hạn (ánh sáng mặt trời). Với sự nhất quán của lợi nhuận này, giá thuê cố định trên mỗi mẫu Anh là cấu trúc phổ biến nhất được sử dụng trong các hợp đồng thuê đất cho các trang trại năng lượng mặt trời quy mô tiện ích. Thông thường, các hợp đồng này có thời hạn từ 15 đến 50 năm. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là giá thuê có thể thay đổi rất nhiều, tùy thuộc vào quy mô của dự án, giá đất trung bình trong khu vực, các mục đích sử dụng thay thế có thể và cung cầu điện mặt trời trong khu vực.

Nói chung, tiền thuê có xu hướng cao hơn đối với các trang trại năng lượng mặt trời quy mô nhỏ (chẳng hạn như các mảng cộng đồng chỉ cần 5 hoặc 10 mẫu đất) so với các cơ sở lắp đặt quy mô lớn, quy mô công nghiệp hoặc tiện ích (có thể bao gồm hàng trăm mẫu Anh trong cùng một khu vực). Giá thuê cao hơn phát sinh không chỉ để người thuê tiếp cận với cơ sở hạ tầng hiện có và kết nối với lưới điện, mà còn là khoản bồi thường cho các chủ nhà muốn thuê cho các chủ đầu tư quy mô lớn hơn.

Ngoài ra, trong khi giá thuê đất tự nhiên khác nhau giữa các tiểu bang, chúng cũng có thể khác nhau rất nhiều trong một tiểu bang nhất định. Thông thường, người đấu thầu phải hiểu lợi nhuận mà chủ nhà thu được từ việc sử dụng đất hiện tại, hoặc có thể hy vọng thu được từ các dự án phát triển thay thế (chẳng hạn như các dự án khu dân cư hoặc giao thông), và điều chỉnh giá thầu của họ cho phù hợp. Đương nhiên, nhu cầu về đất càng cao thì chi phí thuê đất càng cao.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.