Cách bảo trì bảo vệ tấm pin năng lượng mặt trời

PHỤ KIỆN ĐIỆN MẶT TRỜI - INTECH ENERGY

Sau khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời thì việc bảo trì bảo vệ các tấm pin năng lượng mặt trời là điều mà chủ hệ thống quan tâm hơn cả.

Một số chủ nhà thì lo ngại việc để các tấm pin năng lượng mặt trời phơi nắng phơi mưa như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tạo ra điện mặt trời. Những lo ngại đó có chính xác không? Làm cách nào để bảo vệ tấm pin mặt trời tốt nhất?

Hôm nay Intech sẽ gửi đến quý khách bài viết chi tiết về việc chăm sóc các tấm pin năng lượng mặt trời đúng cách.

PHỤ KIỆN ĐIỆN MẶT TRỜI – INTECH ENERGY

Các tấm pin năng lượng mặt trời

Đối với việc chịu nắng mưa hằng ngày là chuyện vô cùng bình thường đối với những tấm pin. Tuổi thọ ở điều kiện thông thường của các tấm pin này có thể lên đến 30 năm.

Nhưng ở một số nơi điều kiện lại khá khắc nghiệt khiến người ta lo ngại về tuổi thọ của các tấm pin năng lượng. Tại miền Trung thường xuyên có mưa đá, dông lốc vậy các tấm pin năng lượng của chúng ta có chịu đựng được không?

Các nhà sản xuất pin năng lượng mặt trời đã tính toán đến những vấn đề này và thiết kế các tấm pin có khả năng chịu đựng được những điều kiện khắc nghiệt.

Cấu tạo tấm pin năng lượng mặt trời.

Tấm pin được cấu tạo với lớp kinh cường lực phía trên để bảo vệ các tế bào quang điện hay còn gọi là solar cell (Đây là bộ phận quan trọng nhất giúp chuyển hóa quang năng thành điện năng), lớp kính này có độ dày từ 3-4mm và có thể chống chịu là những tác động của thời tiết như gió, bão, mưa đá,…

Theo các nghiên cứu về tiêu chuẩn pin năng lượng mặt trời của Quốc tế thì các tấm pin năng lượng mặt trời Đức có thể chịu được tác động của mưa đá với kích thước 1inch với tốc độ rơi 27m/s.

Ngoài ra hệ thống khung nhôm vững chãi cũng góp phần giúp các tấm pin mặt trời chống chịu với gió bão tốt hơn.

Ở các tỉnh miền Tây hoặc miền Trung thì vấn đề ăn mòn do sương muối, do thôi vào từ biển,.. cũng là điều vô cùng quan trọng. Tấm pin được thiết kế với lớp chống ăn mòn giúp tuổi thọ được nâng cao rõ rệt tại Việt Nam. Quý khách nên chú ý chọn mua pin năng lượng mặt trời chính hãng có chững nhận để đảm bảo tối đa thời gian sử dụng.

Cách bảo vệ tấm pin năng lượng mặt trời tại Việt Nam

Về cơ bản tấm pin có khả năng chịu đựng được hầu hết những khắc nghiệt khí hậu Việt Nam nhưng để tối ưu hóa khả năng sử dụng bạn cần nhớ một số điều sau:

  • Lựa chọn tấm pin mặt trời chất lượng cao, không nên chọn tấm pin bị lỗi, xuất xứ không rõ ràng hoặc thượng hiệu không tên tuổi không có chứng nhận. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng các tấm pin.
  • Lắp đặt pin năng lượng mặt trời đạt tiêu chuẩn: Nên chọn những đơn vị có kinh nghiệm thi công thực tế nhiều như Intech để việc lắp đặt đảm bảo hơn. Trong quá trình lắp đặt đảm bảo không để cấn, móp, xước tấm pin nhằm tránh các sự cố và tăng mức độ chịu đựng của tấm pin.
  • Kỹ thuật lắp đặt pin năng lượng mặt trời:
    • Lắp đặt hạn chế những khu vực bão gió, mưa đá nếu không tránh được bạn cần lắp trên các bề mặt kiên cố như xi măng hoặc khung giàn vững chãi. Những khu vực gió lốc mạnh tốc mái nhà liên tục thì không nên lắp hệ thống điện mặt trời trên bề mặt mái.
    • Kiểm tra định kỳ: Tại Intech sau khi lắp đặt quý khách sẽ được chúng tôi kiểm tra chất lượng các tấm pin theo thời gian định kỳ. Quá trình này chúng tôi tiến hành vệ sinh tấm pin giúp khả năng sản xuất điện được duy trì liên tục. Nếu phát hiện các tấm pin bị nứt vỡ cần sửa chữa hoặc thay thế tấm pin mới.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.