6 biện pháp tiết kiệm điện nên áp dụng ngay

Thời tiết mùa hè oi bức khiến nhu cầu sử dụng các thiết bị nóng lạnh, điều hòa gia tăng. Nếu không có biện pháp tiết kiệm điện tốt nhất thì hàng tháng bạn sẽ phải chi trả khá nhiều tiền. Vì thế, ngay lúc này, bạn nên tham khảo ngay các cách cực hay dưới đây và áp dụng để hóa đơn tiền điện được giảm ở mức tối đa.

1. Tắt chế độ chờ ở các thiết bị điện tử

Do thói quen sử dụng, nhiều người đặt chế độ chờ cho các thiết bị điện tử. Tuy nhiên, điều này sẽ gây hao tổn một lượng điện năng nhất định. Vậy nên, nếu như bạn không sử dụng tới thì nên tắt nguồn đi nhé.

2. Ưu tiên dùng các sản phẩm dán nhãn tiết kiệm điện

Thông thường, các sản phẩm được dán nhãn tiết kiệm điện chi phí đầu vào sẽ cao hơn loại thông thường. Tuy nhiên, với việc lắp ráp thông minh, chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền điện trong quá trình sử dụng hàng ngày. Do đó, các sản phẩm này tưởng đắt mà lại hóa rẻ vô cùng.

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời tiết kiệm điện năng

3. Sử dụng các thiết bị cảm biến

Nếu như bạn và các thành viên trong gia đình thường xuyên quên tắt thiết bị sau khi ngừng sử dụng thì nên lựa chọn các thiết bị cảm ứng. Chúng sẽ tự động bật tắt khi có người vào và ra giúp cho bạn hạn chế được tối đa tình trạng quên tắt nguồn khi đi ra ngoài

4. Sử dụng đèn led thay cho các đèn chiếu sáng

Đây là một trong những biện pháp tiết kiệm điện được rất nhiều chuyên gia khuyên áp dụng. Bởi thực tế, đèn led tiêu thụ lượng điện rất nhỏ mà cường độ phát sáng ra vẫn rất cao. Bạn nên ưu tiên sử dụng các loại đèn led như vậy để tiết kiệm được trên 50% điện năng so với các loại bóng đèn chiếu sáng khác.

5. Sử dụng các thiết bị công nghệ có chế độ Inverter

Đa số các thiết bị điện tử gia dụng hàng ngày trước đây không có công nghệ inverter nên thường tiêu thụ lượng điện năng lớn. Nhưng từ khi khoa học phát triển, ứng dụng công nghệ inverter vào các thiết bị điện tử, gia đình sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí tiền điện hàng tháng.

dien-nang-luong-mat-troi-1

Chính vì thế, hầu hết các sản phẩm thiết bị công nghệ điện tử hiện nay đều sử dụng công nghệ này để phục vụ tốt nhu cầu của người dân. Từ nồi cơm điện, máy giặt, lò vi sóng.. cho tới quạt, tủ lạnh đều có chế độ này. Bạn nên ưu tiên lựa chọn để dùng nhé.

6. Sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời là biện pháp tiết kiệm điện tối ưu

Tấm pin năng lượng mặt trời được thiết kế độc đáo. Chỉ cần đặt trên mái nhà – nơi hấp thụ được nhiều ánh sáng mặt trời, tấm pin sẽ hấp thụ và chuyển hóa sức nóng ánh nắng mặt trời thành điện năng.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.