Những điều cần lưu ý khi mua bán điện năng lượng mặt trời

Những điều cần lưu ý khi mua bán điện năng lượng mặt trời

Những hệ thống được áp dụng hình thức mua điện năng lượng mặt trời

Tất cả những dự án lắp đặt hệ thống năng lượng điện mặt trời mái nhà hoặc được gắn với các công trình xây dựng do cá nhân, hộ gia đình hay tổ chức đầu tư đều được áp dụng chương trình này. Tuy nhiên, vẫn có một số công trình lắp đặt trên mặt đất, mặt nước và vị trí không gắn với mái nhà hoặc công trình xây dựng không thuộc phạm vi hướng dẫn của công bố này.

Quy trình và thủ tục đăng ký

Việc nắm rõ quy trình và thủ tục đăng ký giúp cho các nhà đầu tư dễ dàng hơn trong việc lập kế hoạch mua bán cho hệ thống của mình. 

Hiện tại, các Tổng Công ty Điện lực (TCTĐL) đã uỷ quyền cho Công ty Điện lực/Điện lực (CTĐL/ĐL) được ký kết và thực hiện hợp đồng mua bán điện thuộc phạm vi quản lý của đơn vị từ các công trình điện năng lượng mặt trời mái nhà đấu nối vào lưới điện. Nghĩa là bạn không cần đi đâu xa, chỉ cần đến công ty Điện Lực đang quản lý lưới điện tại khu vực của bạn. 

Cập nhật giá bán điện năng lượng mặt trời

Cũng như việc đầu tư vàng hay bất động sản, mặc dù mức độ đầu tư không lớn bằng nhưng bạn cũng cần thường xuyên cập nhật giá bán điện hiện hành. Điều này giúp cho bạn nắm rõ được thị trường, để từ đó đưa ra phương án đầu tư phù hợp. 

Ngoài ra, tình hình ngành năng lượng mặt trời cũng rất được cập nhật thường xuyên. Điển hình cho việc thời gian gần đây thị trường pin năng lượng mặt trời có nhiều biến động lớn như tăng giá hay khan hàng khi một nhà máy sản xuất Polysilicon ở Tân Cương, Trung Quốc bị nổ.

Hình thức thanh toán

Đồng Việt Nam (VNĐ) được sử dụng để làm đơn vị thanh toán tiền điện và được xác định cho từng năm và được tính đến hàng đơn vị đồng. Các chủ đầu tư sử dụng hình thức thanh toán thông qua chuyển khoản. Phí chuyển khoản do chủ đầu tư chịu.

+ Đối với các chủ đầu tư là những doanh nghiệp có phát hành hóa đơn: Hàng tháng, chủ đầu tư sẽ phát hành hoá đơn theo quy định để CTĐL/ĐL thực hiện việc nhận hóa đơn, kiểm tra và thanh toán tiền điện.

+ Còn đối với những nhà đầu tư không phát hành hóa đơn: Thông qua hệ thống CMIS, bộ phận Kinh doanh của CTĐL/ĐL sẽ lập bảng kê thanh toán tiền điện theo hàng tháng. Bảng kê khai sẽ được lãnh đạo phê duyệt và chuyển đến phòng tài chính-kế toán để thanh toán tiền điện cho các nhà đầu tư (số tiền không bao gồm thuế GTGT).

Việc lắp đặt hệ thống năng lượng điện mặt trời là dễ dàng

Chính vì sự phát triển mạnh mẽ của nguồn năng lượng sạch, hiện nay trên thị trường có vô số tổ chức và doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm liên quan đến hệ thống pin năng lượng mặt trời. Việc lắp đặt cũng như sử dụng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết đối với người dùng.

Tuy nhiên chính vì sự đa dạng đó, vì thế sự lựa chọn một nơi mang lại uy tín và cung cấp đầy đủ các dịch vụ trở nên khó khăn hơn đối với người dùng. Việc tin tưởng chính xác một đối tác mang lại nhiều lợi ích cho chính gia đình và doanh nghiệp của bạn.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.